Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/weddingp/domains/weddingplanner.vn/public_html/news/wp-includes/pomo/translations.php on line 202

Deprecated: Function get_magic_quotes_gpc() is deprecated in /home/weddingp/domains/weddingplanner.vn/public_html/news/wp-includes/load.php on line 585

Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/weddingp/domains/weddingplanner.vn/public_html/news/wp-includes/pomo/translations.php on line 202

Deprecated: Function get_magic_quotes_gpc() is deprecated in /home/weddingp/domains/weddingplanner.vn/public_html/news/wp-includes/formatting.php on line 3712
TRANG PHỤC THÂN PHỤ TRONG NGÀY CƯỚI - TTCH

TRANG PHỤC THÂN PHỤ TRONG NGÀY CƯỚI

Trong Đám Cưới phương Tây, ngoài khoảnh khắc Cô Dâu Chú Rể cam kết nhau bằng câu nói “I do”, thì giây phút Cha dắt tay Cô Dâu đến bục làm lễ để trao con gái mình cho Chú Rể chính là thời điểm hồi hộp và ý nghĩa nhất. Vì vậy, trang phục thân phụ trong Lễ Cưới rất đượ̣c chú trọng. Truyền thống Cưới Hỏi phương Đông nói chung không có thời khắc cảm động như trên, tuy nhiên, song thân hai nhà vẫn luôn bước cùng Cô Dâu Chú Rể trong suốt quá trình diễn ra Lễ Cưới. Nhận ra tầm quan trọng của trang phục thân phụ trong Ngày Cưới, TTCH xin lưu ý bạn hai yếu tố chính cần cân nhắc sau đây.

trang-phục-thân-phụ-01

01. Mức độ trang trọng dành cho trang phục thân phụ trong Ngày Cưới

trang-phục-thân-phụ-02

trang-phục-thân-phụ-03

Một cách tổng quát, thân phụ hai bên nên mặc lễ phục có mức độ trang trọng ít hơn hoặc ngang bằng so với trang phục Chú Rể. Tuy Cha cần trông đẹp và lịch sự, nhưng Chú Rể vẫn phải là người đàn ông “tâm điểm” trong buổi tiệc. May mắn thay, đa số các bậc phụ huynh đều lớn tuổi và không có ý “cạnh tranh” với con trai (con rể) nên thực chất họ vẫn luôn vui vẻ khi trông kém nổi bật hơn.

trang-phục-thân-phụ-04

Để đạt được sự hài hòa giữa những người đàn ông trong Tiệc Cưới, trang phục thân phụ cùng tông với dàn phụ rể có thể là sự lựa chọn tuyệt vời, dù là áo sơ mi hay bộ com lê.

trang-phục-thân-phụ-05

Ví dụ, nếu Chú Rể mặc một bộ com-lê đen cho tiệc tối, thì thân phụ đôi bên cũng nên chọn trang phục tương tự, nhưng có màu nhẹ hơn một tông (màu than) so với Chú Rể.

02. Màu sắc cho trang phục thân phụ trong Ngày Cưới

trang-phục-thân-phụ-06

Cô Dâu Chú Rể thường là người chọn màu sắc phối hợp trong không gian Tiệc Cưới, thế nên những người Cha cứ chiều lòng con mình nhé. Cách đơn giản để đạt được sự hài hòa cho trang phục thân phụ trong Ngày Cưới là chọn sắc thái tối hơn một chút. Họ thường thích tông màu đậm vì chúng trông nam tính và mạnh mẽ. Ví dụ, nếu xanh xám (sage) là một trong những màu sắc chủ đạo, bạn có thể chọn cà vạt màu xanh đậm tối đi cùng bộ com lê.

trang-phục-thân-phụ-07

Một món phụ kiện mà mọi người không cần quá lo lắng chính là hoa cài áo. Thông thường, thân phụ hai bên chỉ cần sử dụng cùng loại hoa cài với Chú Rể là ổn rồi.

trang-phục-thân-phụ-08

Gả con đi là một trong những giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời một người đàn ông. Lựa chọn trang phục phù hợp trong Đám Cưới sẽ vừa khiến bản thân và cả con cái cảm thấy tự hào. TTCH chúc những người Cha đều trông thật hoàn hảo trong ngày vui của con mình nhé.

Minh Quân (tổng hợp)
TIN TỨC CƯỚI HỎI
www.news.weddingplanner.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN