ĐƯA KHÔNG KHÍ NOEL VÀO TIỆC CƯỚI DỊP CUỐI NĂM

Cuối năm – tháng 12 – là mùa lễ hội! Dù Noel là dịp lễ truyền thống của phương Tây, nhưng nhiều năm trở lại đây, người Việt Nam cũng rất háo hức đón chờ ngày này, với không khí Noel se lạnh và đèn trang trí tràn ngập các con đường. Vậy thì tại sao lại không chọn Noel làm chủ đề Tiệc Cưới của bạn cơ chứ? Có rất nhiều ý tưởng trang trí hay ho cho chủ đề này lắm!

không-khí-Noel-01

01. Màu sắc chủ đạo

Noel-02

Nhắc tới Noel, mọi người thường liên tưởng ngay đến tông Đỏ rực kèm Xanh Lá đậm (màu của hoa Trạng Nguyên hoặc chùm Nhựa Ruồi), đó cũng chính là màu truyền thống của dịp lễ cuối năm này.

không-khí-Noel-04

không-khí-Noel-03

không-khí-Noel-05

Tuy nhiên, đừng giới hạn sự sáng tạo của bản thân chỉ với hai gam màu trên, bạn vẫn còn rất nhiều lựa chọn khác để trang trí Tiệc Cưới, ví dụ như sắc Trắng (của tuyết), hoặc những tổ hợp màu hay ho như: Bạc + Trắng, Bạc + Xanh Dương, Đỏ Rượu vang (Burgundy, Claret) + Xanh Lá đậm (Forest Green) + Vàng Gold, Vàng Gold + Kem (Ngà)…

02. Thiệp mời cho Đám Cưới Noel?

Noel-06

Noel-07

Noel-08

Tổ chức Tiệc Cưới theo chủ đề của lễ Noel, chắc chắn bạn sẽ muốn thể hiện điều đó lên cả tấm Thiệp Cưới không đụng hàng đúng không? Nhưng bạn cũng nên cẩn thận kẻo thiệp mời Đám Cưới lại bị nhầm thành thiệp chúc mừng Noel đấy! Gợi ý cho bạn là hãy chọn Thiệp Cưới một tờ, phẳng và dày, đơn giản như kiểu truyền thống, thay vì thiệp gấp hai mặt. Đồng thời, để thổi không khí Noel vào đó, bạn chỉ cần một số họa tiết của mùa Đông như cây Thông, bông tuyết, hình ảnh hoa Trạng Nguyên hoặc chùm Nhựa Ruồi… bao quanh viền thiệp, là được rồi.

Noel-09

Một lưu ý khác cho bạn là dịp lễ cuối năm mọi người thường hay lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của họ từ sớm, vì vậy hãy gửi thiệp save the date đến khách mời sớm hơn nhé!

03. Mang không khí Noel vào trang trí Đám Cưới

Noel-10

Noel-11

Noel-12

Noel-13

Tất cả những vật trang trí cho mùa lễ Noel đều có thể được tận dụng vào trang trí Đám Cưới: nhánh cây khô, bông tuyết, quả cầu Noel, trái Thông, que kẹo sọc Đỏ Trắng, người tuyết, cậu-bé-bánh-Gừng, đàn Tuần Lộc của ông già Noel, các hộp quà Xanh Đỏ, những chiếc vớ, những chùm Nhựa Ruồi hoặc chậu hoa Trạng Nguyên…

Noel-14

Tô lớn đựng những quả cầu rực rỡ trang trí giữa bàn tiệc

Noel-15

Noel-16

Noel-17

Noel-18

Noel-19

Bên cạnh đó, đừng bỏ quên những chi tiết lấp lánh. Hãy tận dụng ánh đèn và cả nến để tạo nên không gian Cưới lung linh hơn!

Noel-20

04. Thực đơn cho chủ đề Tiệc Cưới Noel

Noel-21

Chocolate, Quế và Gừng là hương vị đặc trưng của dịp lễ cuối năm bởi chúng gợi cảm giác ấm, đồng thời cũng thật sự hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa trong mùa lạnh. Những món ăn truyền thống Noel có thể được cân nhắc, đặc biệt là các loại bánh ngọt như cupcake hoặc bánh Gừng (Gingerbread).

Noel-22

Noel-23

Noel-24

Noel-25

Ngoài ra, có rất nhiều cách để trang trí món ăn hoặc thức uống gợi không khí lễ hội, ví dụ như kẹo que sọc Đỏ Trắng vui mắt…

Noel-26

Noel-27

Ngoài ra, chiếc Bánh Cưới với nhiều chi tiết trang trí Noel, thậm chí là một ổ bánh khúc cây, sẽ khiến khách mời thích thú hơn đó!

Noel-28 Noel-29

Noel-30

Nếu bạn dự định tổ chức Đám Cưới vào cuối năm, hãy tham khảo những gợi ý trên đây và áp dụng chúng nhé! Chúc bạn thành công!

Noel-31

Khánh Linh (tổng hợp)
TIN TỨC CƯỚI HỎI
www.news.weddingplanner.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN