Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/weddingp/domains/weddingplanner.vn/public_html/news/wp-includes/pomo/translations.php on line 202

Deprecated: Function get_magic_quotes_gpc() is deprecated in /home/weddingp/domains/weddingplanner.vn/public_html/news/wp-includes/load.php on line 585

Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/weddingp/domains/weddingplanner.vn/public_html/news/wp-includes/pomo/translations.php on line 202

Deprecated: Function get_magic_quotes_gpc() is deprecated in /home/weddingp/domains/weddingplanner.vn/public_html/news/wp-includes/formatting.php on line 3712
03 Ý TƯỞNG TRANG TRÍ ĐỈNH BÁNH CƯỚI

03 Ý TƯỞNG TRANG TRÍ ĐỈNH BÁNH CƯỚI

Từng xem rất nhiều ý tưởng cho chiếc bánh trong ngày vui nhưng bạn đã bao giờ chú ý đến việc trang trí đỉnh Bánh Cưới như thế nào chưa? Chiếc Bánh Cưới sẽ trở nên độc đáo hơn bao giờ hết nhờ điểm nhấn đỉnh nổi bật.

đỉnh-Bánh-Cưới-01

Đỉnh Bánh Cưới trong tiếng Anh là “Cake Topper”, đây là chi tiết được đặt trên tầng cao nhất của chiếc bánh, thường dùng bổ sung cho phong cách Đám Cưới và thể hiện tính cách cá nhân của Cô Dâu Chú Rể.

Nguyên liệu để làm ra Cake Topper khá đa dạng. Thường thấy nhất là được làm từ chính các nguyên liệu làm bánh có thể ăn được, tiếp theo là các nguyên liệu “không ăn được” như hoa, gỗ, tre, sứ, bìa cứng, thủy tinh… Đỉnh Bánh Cưới thường thể hiện nguyên tắc “có đôi có cặp”, truyền thống nhất là tượng Cô Dâu Chú Rể thu nhỏ, về sau phát triển hơn bằng việc dùng hình tượng chữ cái đầu trong tên của cặp đôi, các dòng kỷ niệm và nhiều sáng tạo thú vị khác.

đỉnh-Bánh-Cưới-02

01. Hình tượng Cô Dâu Chú Rể truyền thống cho đỉnh Bánh Cưới

Đỉnh bánh với hình tượng cặp đôi Cô Dâu Chú Rể trong bộ lễ phục truyền thống thường được thấy trong rất nhiều Đám Cưới. Tượng cặp đôi mang tính chất tượng trưng, hy vọng về một cuộc sống lứa đôi hạnh phúc.

đỉnh-Bánh-Cưới-03 đỉnh-Bánh-Cưới-04

đỉnh-Bánh-Cưới-05

đỉnh-Bánh-Cưới-06

Với những cặp đôi muốn một chút gì đó dễ thương và hiện đại hơn, họ bắt đầu biến tấu hình tượng Cô Dâu Chú Rể theo nhiều phong cách đáng yêu hơn, đôi khi rất vui nhộn.

đỉnh-Bánh-Cưới-07

đỉnh-Bánh-Cưới-08

đỉnh-Bánh-Cưới-09

đỉnh-Bánh-Cưới-10

02. Dùng chữ cái cho đỉnh Bánh Cưới – đơn giản nhưng thú vị

Một trong những xu hướng đỉnh Bánh Cưới phổ biến nhất hiện nay là chữ cái viết tắt của họ Cô Dâu Chú Rể. Màu của chữ cái đỉnh bánh thường được thiết kế phù hợp với tone màu và chủ đề chung của Đám Cưới.

đỉnh-Bánh-Cưới-11

đỉnh-Bánh-Cưới-12

đỉnh-Bánh-Cưới-13

Đôi khi các Cô Dâu Chú Rể còn chọn cả cụm từ dài để trang trí như thế này.

đỉnh-Bánh-Cưới-14

đỉnh-Bánh-Cưới-15

đỉnh-Bánh-Cưới-16

Bạn nên chú ý thêm về việc chọn font chữ, chất liệu mềm cứng khác nhau cũng như trang trí nạm ngọc hay nhũ màu theo sở thích và phong cách của chiếc bánh.

đỉnh-Bánh-Cưới-17

đỉnh-Bánh-Cưới-18

03. Sáng tạo không ngừng với các kiểu đỉnh Bánh Cưới lạ mắt

Sự sáng tạo trong ngành Cưới thực sự rất phong phú và phát triển không ngừng. Ngày nay, có rất nhiều tiệm bánh và nghệ nhân sẵn sàng chế tác những đỉnh bánh theo ý thích của chủ nhân. Có thể là hình ảnh nhân vật giả tưởng nào đó mà cặp đôi cùng yêu thích, ảnh thật của cả hai hay những hình ảnh tượng trưng rất nghệ thuật.

đỉnh-Bánh-Cưới-19

03 người bạn dễ thương trong phim “Hàng xóm tôi là Totoro”

đỉnh-Bánh-Cưới-20

Anh chàng Mario đáng yêu cuối cùng cũng được ở bên nàng công chúa xinh đẹp rồi!

đỉnh-Bánh-Cưới-21

đỉnh-Bánh-Cưới-22

đỉnh-Bánh-Cưới-23

Chất liệu gỗ hoặc vải thô làm đỉnh bánh sẽ phù hợp cho Đám Cưới Rustic

đỉnh-Bánh-Cưới-24

đỉnh-Bánh-Cưới-25

Những sáng tạo “Cake Topper” hơi hướm nghệ thuật

Khi đặt Bánh Cưới, nếu muốn có thêm đỉnh Bánh Cưới trang trí theo ý thích, các cặp đôi nên hỏi nhà cung cấp về việc này nhé. Còn nếu muốn tự tay chọn lấy mẫu “Cake Topper” cho riêng mình, bạn có thể mua các bức tượng yêu thích tại những cửa hàng lưu niệm. TTCH đã sẵn sàng nhận những hình ảnh dễ thương về đỉnh Bánh Cưới của bạn rồi nè, đừng ngại chia sẻ các Cô Dâu Chú Rể nhé!

Ngọc Khánh (tổng hợp)
TIN TỨC CƯỚI HỎI
www.news.weddingplanner.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN