TÔI KHÔNG THÍCH TIỆC CƯỚI TRUYỀN THỐNG!

Tất cả mong ước của tôi là có thể tổ chức một Tiệc Cưới ngoài trời đơn giản, với những khách mời mà chúng tôi quen thân, họ nhiệt tình đến và thật sự muốn chúc phúc cho tình yêu của chúng tôi. Nhưng ý bố mẹ thì muốn chúng tôi tổ chức Tiệc Cưới truyền thống.

Tiệc-Cưới-truyền-thống-01

Chúng tôi quen nhau trong quá trình du học. Cùng đồng điệu và luôn có cảm giác không nơi nào gắn bó như quê hương, chúng tôi quyết định sẽ quay về Việt Nam để tổ chức Đám Cưới.

Việc ra mắt hai bên gia đình không gặp trở ngại gì vì gia đình hai đứa có thể gọi là “môn đăng hộ đối”. Hiện tại, người lớn đã gặp bàn và định ngày tổ chức vào tháng Sáu năm sau. Tuy nhiên, chúng tôi và bố mẹ đang căng thẳng trong quan điểm về cách thức tổ chức Đám Cưới.

Tôi mệt mỏi vì ý bố mẹ muốn tổ chức một Tiệc Cưới truyền thống

Việc tổ chức các nghi lễ Đám Cưới theo truyền thống Người Việt như ăn hỏi, đón dâu…điều mà tôi luôn ý thức tôn trọng và hào hứng thực hiện, nhưng khi bố mẹ có ý định lên danh sách khách mời đến mấy trăm người khiến tôi không còn hứng thú với Đám Cưới nữa, tôi luôn có cảm giác choáng ngợp với sự xô bồ của những buổi Tiệc Cưới, ở đó, tôi gặp rất nhiều người mà tôi không biết nhiều gì về họ, chào nhau cười xã giao, những tiếng “dzô dzô” kéo dài khiến tôi lạc lõng giữa biển người…

Tiệc-Cưới-truyền-thống-02

Chúng tôi từng được tham dự một vài Đám Cưới của bạn bè trong những ngày còn ở nước ngoài, riêng tôi thì đã dành nhiều thời gian để tham khảo một số câu chuyện và hình ảnh về real weddings trên mạng. Ấn tượng sâu đậm trong tôi là họ thường tổ chức Tiệc Cưới rất đơn giản, hoàn toàn tùy theo sở thích của Cô Dâu Chú Rể, bên cạnh những chi tiết trang trí dễ làm hoặc dễ tìm mua. Tôi rất thích kiểu Đám Cưới phong cách tự do thoải mái như vậy. Điều quan trọng nhất, theo tôi, là mọi người cười nói vui vẻ với nhau, chứ không phải những thủ tục cứng nhắc trên sân khấu, có MC nhắc tuồng…

Tiệc-Cưới-truyền-thống-03

Bố mẹ thì khăng khăng cho rằng chúng tôi sống ở Việt Nam nên bắt buộc phải tổ chức Tiệc Cưới truyền thống, để bố mẹ mời bạn bè nữa. Thậm chí bố mẹ còn tuyên bố sẽ không đến dự Tiệc Cưới nếu chúng tôi cứ nhất quyết làm theo ý mình. Nhưng chúng tôi thật sự rất chán chường tất cả những khuôn khổ sắp đặt, những việc chuẩn bị rườm rà rắc rối với chi phí khổng lồ cho những bàn tiệc hàng trăm khách khứa.

Tất cả mong ước của tôi là một Tiệc Cưới ngoài trời đơn giản, với những khách mời biết đến và thật sự chúc phúc cho tình yêu của chúng tôi thôi.

Tôi phải làm sao?

Hannah

*** Bài viết đóng góp cho chuyên mục Tâm Sự xin gửi về news@weddingplanner.vn tiêu đề “Chuyên mục Tâm Sự”. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN