NHẪN ĐÍNH HÔN VÀ NHẪN CƯỚI KHÁC BIỆT THẾ NÀO?

Truyền thống trao Nhẫn Cưới vốn đã có từ lâu trong quan niệm của người Việt, tuy nhiên việc tặng Nhẫn Đính Hôn thì vẫn là một khái niệm tương đối mới. Cả hai loại nhẫn đều tượng trưng cho sự đính ước và gắn bó của đôi uyên ương, nhưng chúng lại có kiểu dáng, ý nghĩa hoàn toàn khác nhau.

nhẫn-01

01. Nhẫn Đính Hôn

Hành động tặng Nhẫn Đính Hôn vốn là nét văn hóa Phương Tây. Dù mới du nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây nhưng nó đang dần được các cặp đôi ưa chuộng. Khi muốn cam kết trọn đời với người con gái mà mình yêu thương, chàng trai sẽ ngỏ lời cầu hôn. Khi đó, vật đính ước sẽ là chiếc Nhẫn Đính Hôn xinh xắn.

nhẫn-02

Thông thường, chàng trai thường bí mật mua nhẫn, sau đó lựa chọn thời điểm cũng như không gian thích hợp để trao tặng và ngỏ lời cầu hôn với người mình yêu. Việc đồng ý đeo trên trên tay chiếc Nhẫn Đính Hôn có nghĩa là nàng đã chấp nhận gắn bó trọn đời với chàng bằng một Đám Cưới trong thời gian sớm nhất có thể.

nhẫn-03

Nét riêng của Nhẫn Đính Hôn là chỉ có một chiếc duy nhất dành riêng cho nữ giới; hiếm trường hợp cả hai người cùng đeo Nhẫn Đính Hôn. Có lẽ vì vậy mà chúng thường được thiết kế rất cầu kỳ, tinh xảo. Đính đá nổi luôn là xu hướng chủ đạo của kiểu Nhẫn Đính Hôn trên toàn thế giới.

Những chàng trai có điều kiện kinh tế tốt thường chọn nhẫn nạm kim cương để thể hiện tình yêu vĩnh cửu, hoặc các loại đá quý khác để trao tặng vợ tương lai của mình khi cầu hôn hoặc trong Lễ Đính Hôn. Phổ biến nhất thường là kiểu nhẫn được đính duy nhất một viên đá quý với màu sắc, kiểu dáng tùy thuộc vào sở thích của cô gái.

nhẫn-04

nhẫn-05

nhẫn-06

Ngày nay, Nhẫn Đính Hôn khá đa dạng vì nhu cầu và sở thích của các cô nàng đã ngày càng phong phú hơn. Chúng có thể đính nhiều loại đá hay được trang trí cầu kỳ.

Các chàng trai sẽ không ngại ngần lùng tìm một chiếc Nhẫn Đính Hôn ưng ý nhất, với viên đá quý sang trọng nhất để vừa lòng người yêu của mình.

nhẫn-07

nhẫn-08

nhẫn-09

02. Nhẫn Cưới

Nhẫn Cưới biểu trưng cho sự gắn kết trọn đời, thể hiện tình yêu hạnh phúc của cặp vợ chồng mới. Vì vậy, Nhẫn Cưới luôn phải đi theo cặp; thường có chi tiết trang trí tương tự nhau hoặc những điểm chung nhất định.

nhẫn-10

Khác với Nhẫn Đính Hôn, Nhẫn Cưới được cả hai giới sử dụng nên kết cấu thường không quá cầu kì: không quá điệu đàng đối với các chàng trai, mà cũng không quá thô cứng để có thể đeo vào ngón tay mềm mại của những cô gái. Vì vậy nhẫn cưới thường được thiết kế khá đơn giản với kiểu dáng tròn, bề mặt trơn và ít họa tiết. Điều quan trọng nhất là chúng phù hợp với điều kiện và sở thích của cả Cô Dâu và Chú Rể.

Hiện nay, nhiều cặp đôi thích sự cầu kỳ nên Nhẫn Cưới với những nét chạm trổ tinh tế dần được ưa chuộng. Nhưng Nhẫn Cưới với nét trơn cổ điển vẫn luôn là sự lựa chọn tuyệt vời. Chúng cũng có thể được đính một hoặc vài viên đá chìm để làm tăng vẻ lấp lánh. Đặc biệt, các chuyên gia trang sức còn khiến Nhẫn Cưới mang dấu ấn cá nhân khi khắc tên Cô Dâu Chú Rể hoặc con số biểu thị Ngày Cưới vào mặt trong của nhẫn.

nhẫn-11

Đối với đa số những đôi uyên ương người Việt, văn hóa Đính Hôn trước Ngày Cưới vẫn còn là điều khá mới mẻ. Vì muốn tiết kiệm chi phí, các Chú Rể chỉ dùng một cặp Nhẫn Cưới trong Ngày Thành Hôn; còn khi ngỏ lời cầu hôn, họ sẽ tạo sự bất ngờ với những hành động lãng mạn và không gian riêng của hai người.

nhẫn-12

Không chỉ là dấu hiệu của hôn nhân, chiếc nhẫn còn tượng trưng của hạnh phúc lứa đôi. Tuy nhiên, dù có trao nhau Nhẫn Đính Hôn và Nhẫn Cưới hay không, điều quan trọng hơn tất cả vẫn là tình yêu chân thành cù̀ng sự tin tưởng mà hai người dành cho nhau đến suốt cuộc đời.

nhẫn-13

Hạnh Phúc (tổng hợp)
TIN TỨC CƯỚI HỎI
www.news.weddingplanner.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN