TRANG TRÍ BÀN TIỆC DÀI SANG TRỌNG CHO ĐÁM CƯỚI

Xu hướng sắp xếp và trang trí bàn tiệc dài trong Đám Cưới đang dần lên ngôi trong những năm gần đây. Việc chọn trang trí bàn tiệc dài theo phong cách sang trọng và tinh tế sẽ giúp cho Đám Cưới của bạn thêm lộng lẫy và chuyên nghiệp.

Bàn tiệc tròn cổ điển với số lượng khách từ 10 đến 12 người một bàn đã từng rất phổ biến trong các Tiệc Cưới ở Việt Nam. Tiếp cận với các xu hướng tổ chức Đám Cưới hiện đại, bàn tiệc dài đã ra đời và được các nhà hàng, khách sạn, Trung tâm Tiệc Cưới ứng dụng rộng rãi. Có rất nhiều kiểu trang trí bàn tiệc dài đầy lãng mạn, tinh tế đang “làm mưa làm gió” khắp nơi, giúp cho Cô Dâu Chú Rể có thêm sự lựa chọn cho Đám Cưới hoàn hảo của mình.

trang-trí-bàn-tiệc-01

01. Ưu điểm của sắp xếp và trang trí bàn tiệc dài

Bàn tiệc dài có cấu trúc chữ nhật, với nhiều không gian trang trí hơn bàn tiệc tròn truyền thống. Các chuyên gia trang trí Tiệc Cưới sẽ tận dụng được lợi thế đó để trang trí bàn tiệc với nhiều kiểu hoa và phụ kiện, phù hợp với phông nền chủ đạo của Tiệc Cưới. Chủ đề Tiệc Cưới mang phong cách từ trẻ trung, hiện đại, cho đến cổ điển hay độc đáo đều dễ dàng “biến hóa” với bàn tiệc dài.

trang-trí-bàn-tiệc-02

Bàn tiệc dài không chỉ giúp việc trang trí phong phú hơn mà còn mang lại cảm giác ấm cúng, gần gũi hơn cho thực khách. Các khách mời của bữa Tiệc Cưới ngồi dàn trải và đối diện nhau trong một không gian lãng mạn và vui vẻ, dễ mang lại cảm giác ấm áp như một bàn ăn gia đình.

trang-trí-bàn-tiệc-03

02. Các kiểu trang trí bàn tiệc dài sang trọng

Kiểu trang trí bàn tiệc dài thường thấy nhất là đặt những lọ hoa cao có màu phù hợp với khăn trải bàn nói riêng và tổng thể Tiệc Cưới nói chung. Một lưu ý nhỏ là không nên đặt quá nhiều các thiết kế hoa trang trí với độ cao khá lớn để tránh việc hạn chế tầm nhìn của khách mời khi theo dõi sân khấu diễn ra nghi thức Cưới.

trang-trí-bàn-tiệc-04

…Từ hai đến ba thiết kế hoa cao xen kẽ là những lọ hoa thấp là cách sắp xếp lý tưởng nhất.

trang-trí-bàn-tiệc-05

Xen kẽ các lọ hoa xinh đẹp, chúng ta còn có thể đặt thêm những trụ nến huyền ảo. Ánh nến vàng lung linh, đặc biệt là trong các bữa tiệc diễn ra vào ban đêm, sẽ tăng thêm sự lãng mạn, tinh tế cho Ngày Cưới…

trang-trí-bàn-tiệc-06

trang-trí-bàn-tiệc-07

…Một gợi ý khác thay vì dùng nến, bạn có thể trang trí bàn tiệc dài bằng các bóng đèn dây tóc – một ý tưởng độc đáo sẽ mang lại ấn tượng cho khách dự tiệc.

trang-trí-bàn-tiệc-08

Trang trí bàn tiệc dài được kết hợp với màu sắc của thực đơn và chất liệu chén đĩa một cách hài hòa sẽ góp phần mang lại ấn tượng khó phai cho thực khách.

trang-trí-bàn-tiệc-10

Nếu Tiệc Cưới được tổ chức ngoài trời? Đừng lo! Bạn vẫn hoàn toàn có thể áp dụng được cách trang trí bài tiệc dài với những gợi ý như thế này…


trang-trí-bàn-tiệc-10

trang-trí-bàn-tiệc-11

Nếu chủ nhân buổi Tiệc Cưới ưa thích sự đơn giản và nhã nhặn, bàn tiệc dài hoàn toàn vẫn bảo đảm được sự sang trọng nếu được trang trí với các lọ hoa thấp và cách bài trí tối giản…

trang-trí-bàn-tiệc-12

trang-trí-bàn-tiệc-13

trang-trí-bàn-tiệc-14

Hy vọng một số gợi ý từ TTCH về trang trí bàn tiệc dài trên đây sẽ góp phần tạo nên một buổi tiệc đầy lãng mạn, sang trọng nhưng không kém phần tinh tế và ấm cúng dành cho các Cô Dâu Chú Rể nhé!

Ngọc Khánh (tổng hợp)
TIN TỨC CƯỚI HỎI
www.news.weddingplanner.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN